Tư vấn/Giải đáp nóng 0932.107.187

Tư vấn các hình thức bảo hiểm hiện nay

Thứ bảy, 20/04/2013 00:41

Tôi muốn biết có cần phải mua bảo hiểm cho chính mình, cũng như cho người thân và loại hình bảo hiểm nào phổ biến nhất?

Cuộc sống vốn tiềm ẩn nhiều bất trắc và rủi ro mà bạn khó có thể lường trước. Sau đợt khám sức khoẻ bạn phát hiện ra mình đang mắc một chứng bệnh cần rất nhiều tiền để chữa chạy, hay bạn lo lắng một ngày tai nạn có thể xảy ra cho bản thân thì liệu con cái và những người phụ thuộc sẽ làm gì để có thể tiếp tục một cuộc sống ít bị ảnh hưởng nhất.

Ảnh minh họa.

Với những trường hợp như trên, nếu có mua bảo hiểm, bạn có thể đảm bảo về mặt tài chính cho bạn và gia đình, trước những tổn thất phát sinh từ những tình huống bất ngờ như: tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo, tử vong… Bảo hiểm lúc này không còn là một hình thức "thừa giấy vẽ voi" của nhà giàu như suy nghĩ trước đây, mà đã trở thành một nhu cầu có thật của cả xã hội. Đồng thời, bảo hiểm còn là một hình thức đầu tư, tiết kiệm tài chính, giúp bạn ổn định cuộc sống khi bước vào tuổi nghỉ hưu, hay giúp đỡ con cái trong quá trình lập nghiệp.

Bảo hiểm cá nhân thông thường được chia lại làm hai loại chính: bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm các thể loại bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khoẻ hay bảo hiểm du lịch…

Hiện nay, các công ty bảo hiểm giới thiệu rất nhiều sản phẩm mang rất nhiều tên gọi khác nhau, nhưng lại khiến khách hàng bối rối vì không biết lựa chọn loại hình bảo hiểm nào phù hợp. Trong khi đó, mối quan tâm lớn nhất của các bậc phụ huynh hiện nay khi mua bảo hiểm là để bảo vệ và tiết kiệm tài chính cho con cái và người phụ thuộc, trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Do đó, bảo hiểm nhân thọ vẫn là loại hình chính mà các công ty bảo hiểm giới thiệu cho khách hàng.

Trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu có rủi ro xảy đến với người được bảo hiểm, thì hợp đồng bảo hiểm sẽ vẫn bảo đảm an toàn cho những người thân ở lại. Trong trường hợp may mắn không có vấn đề xảy ra, lúc này bảo hiểm sẽ là một hình thức tiết kiệm trong một khoảng thời gian dài. Bạn có thể dùng khoản tiền này để thanh toán khoản vay mua nhà, chu cấp tiền ăn học cho con, giúp bổ sung tiền hưu trí, để lại một tài sản thừa kế…

Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều loại, nhưng cơ bản là bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bảo hiểm nhân thọ trọn đời và bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về bảo hiểm nhân thọ, giúp bạn đọc hiểu về loại hình này.